Nhà Bloom nhận thêm chứng chỉ Q-Grader

Anh thợ rang nhà Bloom đã chính thức nhận chứng chỉ Q-Grader Arabica

Một chứng chỉ mà với chúng mình đó là cả một hành trình, một sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, một niềm đam mê với một tình yêu rất lớn đối với ngành cà phê, với bọn mình đó là một sự cố gắng không ngừng, vô cùng khó khăn đặc biệt là người đến từ người tay ngang vào nghề như Bloom.

Khi đến với cuộc thi chúng mình cũng chỉ mong muốn được tham gia để học hỏi, nâng cao kiến thức một mặt để tạo ra các sản phẩm tốt nhất phục vụ các anh chị yêu thích cà phê nhà Bloom, một mặt mong muốn góp phần nhỏ đóng góp cho ngành ngày một tốt lên, nhưng không nghĩ rằng một cuộc thi lại khó khăn đến vậy, và rất may mắn người nhà Bloom vẫn là 1 trong 2 nhân sự trụ vững tới vòng cuối cùng trong tổng số 12 người tham gia dự thi.

May mắn cũng ở chỗ nếu không đỗ thì trong vòng 6 tháng phải thi lại, và nhiều khả năng sẽ phải sang nước ngoài thi do trong khung thời gian này hiện chưa hề có kế hoạch cho việc thi lại tại Việt Nam, và nếu không thi lại kịp thì toàn bộ kết quả sẽ bị huỷ

Vậy Q- Grader là gì, và tại sao lại khó đến thế?

Q-Grader là một chứng chỉ do viện chất lượng cà phê quốc tế CQI chứng nhận, theo hệ thống tính điểm của Hiệp hội cà phê đặc sản SCA. Đây chứng nhận khả năng về việc phân tích, đánh giá mùi vị cà phê, thông qua quy trình cupping, chấm điểm và những hiểu biết chuyên nghiệp về cà phê thế giới, bao trùm giống cây, thổ nhưỡng, sơ chế, rang xay, chiết xuất cà phê.

Q-Grader sẽ giúp tối ưu chuỗi cung ứng từ farm tới ly cà phê. Họ có đủ khả năng đánh giá các vấn đề đang tồn tại, cần cải thiện với nguyên liệu, chất lượng sản xuất và pha chế. Từ đó đóng góp những tiếng nói có giá trị hướng tới sự phát triển cho cả chuỗi cung ứng cà phê.  

Để nhận được chứng chỉ học viên cần vượt qua 19 bài thi trong vòng 3 ngày thi và 3 ngày chuẩn bị vô cùng áp lực. Bao gồm các phần thi: kiến thức tổng thể, cupping chấm điểm, phân loại cà phê, thử nếm tam giác, nhận biết acid hữu cơ, sensory về chua mặn ngọt, phân biệt hương, nhận biết lỗi rang. Chứng chỉ này đã từng được coi như một thần thoại trong ngành cà phê đặc biệt, hầu như chỉ dành cho những chuyên gia đầu ngành vì sự khắc nghiệt của nó dẫn đến tỉ lệ trượt rất cao. Tuy nhiên, hiện tại với việc kiến thức cà phê được đào tạo và chia sẻ rộng rãi cũng như sự phát triển nở rộ của ngành cà phê chất lượng cao, ngày càng có nhiều người tiếp cận tới chứng chỉ này.


Nhân dịp nhận được một kết quả bất ngờ ngoài mong đợi, Bloom gửi tặng 50 gói Fine RoTA (200gr) tới các bạn khách hàng yêu quý khi: Like page  và comment bài post này trên page Bloom Coffee Roastery, sau đó inbox vào page Bloom Coffee Roastery cho biết thông tin tên, số điện thoại và địa chỉ nhận cà phê.

Bloom xin phép để sẽ gửi các phần quà đến tay anh chị muộn nhất đến 30/6 do nhân sự của Bloom có hạn nên thời gian gửi sẽ lâu một chút ạ.

Chân thành cảm ơn các khách hàng yêu quý đã luôn ủng hộ nhà Bloom trên mọi chặng đường đi.

Viết bình luận