Hướng dẫn cách lựa chọn cà phê chất lượng cao

  • Để kiểm tra được chất lượng của quả cà phê bạn có thể quan sát màu sắc của quả để có thời điểm hái phù hợp, nguyên liệu càng tốt cho chất lượng cà phê càng cao.
  • Đối với quả chín đầy đủ thường có vỏ quả màu đỏ, phần cuống quả chỉ hơi xanh. Quả không bị sâu bệnh hại là quả cà phê đạt chất lượng tốt nhất.

Ảnh hưởng của Covid-19 tới tiêu dùng cà phê tại nhà năm 2020

Đến cuối tháng 3/2020, đã có khoảng 20% dân số thế giới được yêu cầu ở nhà để giảm sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên chỉ vài tháng sau đó, nhiều người đã quay trở lại nơi làm việc để đóng góp phục hồi nền kinh tế. Dẫu vậy, làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà và giảm bớt số lượng người đi lại ở khu vực thành thị.

Thế nào là rang nhẹ (light) và ưu thế của rang nhẹ

Trong công đoạn rang cà phê, “độ rang” là một khái niệm nhằm chỉ dẫn mức độ hấp thụ nhiệt lượng, chuyển hóa biến đổi chất và phát triển Hương vị của hạt cafe trong suốt quá trình cho tới khi kết thúc mẻ rang. Vì lý do thành phần vật chất của các hạt cà phê sẽ khác biệt nhau rất nhiều tùy theo các yếu tố như giống loài, thổ nhưỡng, cách thức canh tác chế biến bảo quản,… đồng thời số lượng các phản ứng hóa học thực sự xảy ra trong quá trình rang cùng với bản chất,

Hạt cà phê Arabica được đánh giá chất lượng dựa trên tiêu chí gì?

Việc đánh giá chất lượng cà phê được thực hiện bởi rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hiện có trên thị trường, theo những phương thức hoặc tiêu chí đặc thù mà mỗi bên hoàn toàn có thể xác định cho riêng mình nhằm thỏa mãn nhu cầu cụ thể vốn có.