Hướng dẫn cách lựa chọn cà phê chất lượng cao

  • Để kiểm tra được chất lượng của quả cà phê bạn có thể quan sát màu sắc của quả để có thời điểm hái phù hợp, nguyên liệu càng tốt cho chất lượng cà phê càng cao.
  • Đối với quả chín đầy đủ thường có vỏ quả màu đỏ, phần cuống quả chỉ hơi xanh. Quả không bị sâu bệnh hại là quả cà phê đạt chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu nguồn gốc của cà phê Colombia

Colombia là một trong những quốc gia dẫn đầu ngành cà phê với sản lượng xuất khẩu chiếm đến 12% thế giới. Là quốc gia tiên phong xuất khẩu cà phê trong khu vực, với các chiến dịch quảng bá rộng rãi, cơ sở hạ tầng tốt dành cho người trồng, Colombia ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ cà phê thế giới. Cho dù tại thời điểm khởi đầu, ngành cà phê của quốc gia này cũng khiêm tốn như các quốc gia Nam Mỹ khác.

Ảnh hưởng của Covid-19 tới tiêu dùng cà phê tại nhà năm 2020

Đến cuối tháng 3/2020, đã có khoảng 20% dân số thế giới được yêu cầu ở nhà để giảm sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên chỉ vài tháng sau đó, nhiều người đã quay trở lại nơi làm việc để đóng góp phục hồi nền kinh tế. Dẫu vậy, làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà và giảm bớt số lượng người đi lại ở khu vực thành thị.

Thế nào là rang nhẹ (light) và ưu thế của rang nhẹ

Trong công đoạn rang cà phê, “độ rang” là một khái niệm nhằm chỉ dẫn mức độ hấp thụ nhiệt lượng, chuyển hóa biến đổi chất và phát triển Hương vị của hạt cafe trong suốt quá trình cho tới khi kết thúc mẻ rang. Vì lý do thành phần vật chất của các hạt cà phê sẽ khác biệt nhau rất nhiều tùy theo các yếu tố như giống loài, thổ nhưỡng, cách thức canh tác chế biến bảo quản,… đồng thời số lượng các phản ứng hóa học thực sự xảy ra trong quá trình rang cùng với bản chất,

TỪ ĐIỂN CÀ PHÊ (7) - Arabica | Giống

Chúng ta có thể thấy trên nhiều bao bì cà phê có ghi dòng chữ “100% Arabica” nhằm tăng giá trị món hàng, xem như trượng trưng cho phẩm chất cà phê. Giống Arabica là giống cà phê được trồng rộng rãi nhất trên thế giới (Robusta lại là một giống cũng được trồng phổ biến khác, cùng với một số giống khác xuất hiện rải rác một số nơi, như Liberica).